QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG THÁP GIẢI NHIỆT HIỆU QUẢ

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG THÁP GIẢI NHIỆT

1.TẠI SAO PHẢI BẢO TRÌ?

Thiết bị được bảo dưỡng theo đúng quy trình sẽ đạt được hiệu xuất cao nhất và tốn ít chi phí bảo dưỡng nhất. Vì thế cần nghiên cứu kỹ quy trình bảo dưỡng cho từng loại máy khác nhau.

2.CÁC BƯỚC THỰC HIỆN QUY TRÌNH

Bước 1: Hoạt động đầu tiên trong quy trình bảo dưỡng là thường xuyên kiểm tra hoạt động của quạt hút gió và vệ sinh cánh quạt. Kiểm tra xem các ốc vít và , hộp giảm tốc có bị lỏng không. Khi sử dụng Tháp giải nhiệt hoạt động được một tuần nên thay dầu bôi trơn sau đó sử dụng dầu tẩy không chứa chất phụ gia để vệ sinh và cọ rửa sạch các thiết bị.

Bước 2: Đổ dầu bôi trơn  đạt tới mức quy định, cứ 6 tháng hoặc tháp giải nhiệt hoạt động được 3000 giờ hoạt động thì nên thay dầu một lần . Bởi vậy hàng tuần nên kiểm tra mức dầu, nếu thấy có sự hao hụt so với mức quy định thì phải đổ thêm dầu vào hộp giảm tốc. Hàng tháng phải kiểm tra xem dầu có bị ngưng tụ hoặc cô đặc hay không nếu có nên thay dầu ngay.

***Những trường hợp ngoại lệ cần thay dầu sau 1 hoặc 2 tháng sau khi hoạt động:

  • Nhiệt độ tăng bất thường làm cho nhiệt độ bên trong thiết bị tăng nhanh và sau đó nguội hẳn tình trạng này có thể làm cho dầu bị ngưng vón cục.
  • Nhiệt độ của dầu luôn trên 180 độ F.
  • Thiết bị của tháp giải nhiệt bị ẩm ướt .
Bảo trì tháp giải nhiệt
Bảo trì tháp giải nhiệt

Bước 3: Kiểm tra ống phân phối nước: Cần vệ sinh các ống phân phối nước :Nới lỏng đai ốc hãm đầu phun ra sau đó vặn ốc và thá các ống ra đối với loại tháp giải nhiệt từ 40 RT trở lên ở đầu ống có nắp đậy có thể tháo ra vệ sinh dễ dàng. Sau khi vệ sinh và lắp lại, phải điều chỉnh hướng và góc của lỗ phân phối nước sao cho khớp.

Bước 4: Kiểm tra nước: cần kiểm tra chất lượng nước để tránh tình trạng han gỉ, tạo chất nhờn hoặc mốc xanh, ảnh hưởng tới hiệu quả giải nhiệt. Và phải duy trì mực nước trong bồn chứa nước lạnh cần phải lắp một phao van đóng mở tự động để khi mực nước giảm thì sẽ tự động được cấp thêm. Việc cấp nước phụ thuộc vào độ bay hơi, độ hao hụt và độ xả.

Bảo trì tháp giải nhiệt
Bảo trì tháp giải nhiệt

Việc vệ sinh tổng thể Tháp giải nhiệt nên để nhà cung cấp vệ sinh. Để đảm bảo vệ sinh tháp thật tốt và việc bảo trì có hiệu quả cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín về lĩnh vực tháp giải nhiêt. Công ty Khải Long Đạt là nhà cung cấp uy tín hàng đầu cả nước về lĩnh vực tháp giải nhiệt và xây dựng như máy tạo ren và các thiết bị nâng hạ phục vụ cho công trình xây dựng được đảm bảo an toàn, đưa người và các vật liệu xây dựng theo phương thẳng đứng lên cao đó là Vận Thang. Với chất lượng đảm bảo, uy tín sẽ mang tới cho người sử dụng hài long.